Buổi lễ khánh thành kỳ lạ khiến khán giả ngẩn ngơ

Một sự kiện khánh thành kỳ lạ khiến khán giả ngẩn ngơ đã diễn ra tại Thụy Sĩ ngày 1/6 trong đó có sự góp mặt của thủ tướng nước Đức – Angela Merkel; Tổng thống nước Pháp – Francois Hollande;Thủ tướng nước Ý – Matteo Renzi. Họ đã tới miền nam Thụy Sĩ để dự buổi lễ khánh thành kỳ lạ này. Nó kỳ lạ đến mức khiến báo chí và dư luận phương Tây đều phải xôn xao vì tính chất “tiên phong” trong cách dàn dựng của buổi lễ.

Buổi lễ khánh thành kỳ lạ

Buổi lễ khánh thành kỳ lạ

Nguyên nhân Thụy Sĩ thực hiện một trong những lễ khánh thành kỳ lạ nhất trong lịch sử  này là để đánh dấu việc hoàn thành đường hầm dài nhất thế giới. Với sự góp mặt của 600 vũ công, diễn viên xiếc nhào lộn và diễn viên kịch để thực hiện một màn trình diễn quy mô mang đậm dấu ấn nghệ thuật đương đại. Buổi lễ khánh thành còn được soạn nhạc.

Buổi lễ khánh thành kỳ lạ tại Thụy Sĩ

Buổi lễ khánh thành kỳ lạ tại Thụy Sĩ

Liên quan: tổ chức khánh thành nhà máy tại Hà Nội

Buổi lễ khánh thành được biểu diễn ngoài trời và cả trong đường hầm. Với những màn biểu diễn bên trong đường hầm, người ta sử dụng ánh sáng neon tím -ánh sáng mà các công nhân lao động phải sử dụng để làm việc.

Với nền nhạc là tiếng cuộc xẻng, tiếng máy xúc, máy trộn, các vũ công trong trang phục bảo hộ lao động màu cam, đội mũ bảo hiểm, bắt đầu nhảy múa bên “đạo cụ” là chiếc xe chở vật liệu xây dựng, … đúng nghĩa một công trường xây dựng.

Cảnh quan bên ngoài đường hầm

Cảnh quan bên ngoài đường hầm

Buổi khánh thành có sự tham gia phục vụ của một đoàn quân nhạc quy mô và còn có máy bay trực thăng trình diễn trên bầu trời bên ngoài đường hầm.

Trang phục của nghệ sĩ trong buổi khánh thành kỳ lạ

Trang phục của nghệ sĩ trong buổi khánh thành kỳ lạ

Thấm đậm chất nghệ thuật đương đại, buổi lễ khánh thành đường hầm Gotthard Base Tunnel lạ lẫm, kỳ quái đây thực sự là một buổi biểu diễn nghệ thuật đích thực, chính điều này đã khiến buổi lễ khánh thành gây được sự thích thú lớn đối với truyền thông và dư luận.

Tại Gotthard Base Tunnel chuyến tàu đầu tiên chính thức được khởi hành đã đón chào 500 vị khách may mắn được lựa chọn từ 130.000 người tham gia. Họ là những người may mắn để có thể nhận được vé lên chuyến tàu “mở hàng” đường hầm.

Hai nghìn binh lính Thụy Sĩ đã được huy động để bảo vệ an ninh cho sự kiện đặc biệt này, máy bay trình diễn và trực thăng đi tuần liên tục hoạt động, chuyển hướng các chuyến bay dân dụng khác.

Xem thêm: tổ chức khánh thành giá rẻ

Leave a Reply