Theo quan niệm của người Phương Đông chúng ta,”đầu xuôi đuôi lọt” là công việc ban đầu thuận lợi thì về sau sẽ được thành công tốt đẹp. Do đó, các công ty, tập đoàn rất coi trọng lễ tổ chức khánh thành nhà máy của mình, với hi vọng nhà máy đi vào hoạt động với nhiều thuận lợi, may mắn cho doanh nghiệp.

Tổ chức khánh thành nhà máy được coi là dấu mốc quan trọng khởi đầu quá trình hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Và để tổ chức khánh thành nhà máy thành công, chủ đầu tư cần chú ý 4 yếu tố sau:

  1. Hồ sơ doanh nghiệp, thông tin nhà máy

Một bản hồ sơ doanh nghiệp hoàn hảo với đầy đủ thông tin sẽ giúp đối tác của bạn biết được tiềm lực của doanh nghiệp bạn, hãy cho phép họ đánh giá về công việc mà bạn đang thực hiện, thể hiện đầy đủ điểm mạnh của mình để đem đến sự tin tưởng tuyệt đối nơi đối tác tiềm năng.

  1. Kế hoạch tổ chức khánh thành nhà máy

Không tầm cỡ như tổ chức khánh thành công ty, tuy nhiên cũng không kém phần quan trọng. Là bước tiếp nối thành công trong hoạt động của một doanh nghiệp.

Một kế hoạch tổ chức được trình bày đầy đủ, chi tiết luôn luôn cần thiết. Đừng bao giờ nghĩ rằng bạn có khả năng hoặc một người nào đó có thể bao quát được toàn bộ sự kiện và đưa ra được những cách giải quyết thông minh nhanh chóng. Sự kiện nào diễn ra cũng có thể gặp trục trặc, thiếu sót ở bất kỳ một khâu nào. Do đó, một kế hoạch chi tiết quá mức không bao giờ là thừa.

  1. Ngân sách tối ưu

Rất có đưa ra được một thước đo chính xác cho ngân sách chi tiêu. Nhưng bạn hoàn toàn có thể ước lượng chúng trong một khoản cho phép. Đừng để bị đau đầu vì mất kiểm soát ngân sách vào khâu cuối của buổi lễ khánh thành nhà máy.

  1. Thời gian

Hãy chọn thời gian mà số lượng người tham dự sự kiện tổ chức khánh thành nhà máy của bạn được đông đảo nhất thay vì chọn một ngày nào đó “đẹp nhất” trong năm. Chú ý giành đủ thời gian tóm tắt sự kiện, thể hiện những điểm mạnh và tiềm lực phát triển của nhà máy, những đối tác của bạn cần có thời gian để đọc, hiểu và nhận thức về tiềm năng của bạn, giành thời gian cho họ những đáp án vẫn còn thắc mắc.

Bài liên quan: tổ chức khánh thành nhà hàng