Tại Hà Nội, nhu cầu tổ chức khánh thành tại Thanh Xuân, Cầu Giấy, Ba Đình… đều gia tăng khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp, chi nhánh, cửa hàng thành lập và đi vào hoạt động. Là sự kiện đánh dấu bước khởi đầu của tổ chức, đóng vai trò quan trọng đối với sự hình thành và phát triển của tổ chức.

Tổ chức khánh thành là một buổi lễ ra mắt công bố về hoạt động thực sự của một văn phòng, chi nhánh, cửa hàng… sau một quá trình chuẩn bị. Ngoài ra, sự kiện còn mang ý nghĩa giúp doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, thương hiệu, truyền tải những thông điệp, thể hiện tiềm lực của mình, tạo sự uy tín đối với khách hàng và đối tác tiềm năng. Từ đó, đem đến nhiều cơ hội phát triển cho doanh nghiệp.

Tổ chức khánh thành tại Thanh Xuân

Tổ chức khánh thành tại Thanh Xuân

Để tổ chức lễ khánh thành được diễn ra thuận lợi theo mong muốn cần có sự phối kết hợp ăn ý của nhiều yếu tố, không ít doanh nghiệp gặp khó khăn khi tổ chức sự kiện này.

Với nhiều năm kinh nghiệm tổ chức khánh thành chuyên nghiệp tại Thanh Xuân, Sự kiện Tuấn Việt xin gợi ý đến các bạn những đầu việc quan trọng cần chú ý để đem đến một lễ khánh thành diễn ra thuận lợi hơn cả mong muốn của bạn:

–    Tổ chức một buổi lễ khánh thành thật đặc biệt và độc đáo để tạo điểm nhấn với khách hàng và đối tác. Bởi hiện nay, có quá nhiều doanh nghiệp, cửa hàng, showroom… đã hoạt động trước đó, vậy làm sao để gây được ấn tượng và tạo thị trường riêng cho mình khi mới bước chân vào hoạt động trong một lĩnh vực bất kỳ. Đó chính là lý do vì sao bạn cần tổ chức một buổi lễ khánh thành độc đáo, mới lạ.

–    Lên ý tưởng và kế hoạch để tổ chức một buổi lễ khánh thành chu đáo, chi tiết.

–    Thực hiện thiết kế, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị và các thủ tục cần thiết để tổ chức lễ khai trương khánh thành.

–     Lên ngân sách dự phòng, phương án giải quyết sự cố.

–    Tiến hành tổ chức một buổi lễ khánh thành theo một kế hoạch hoàn hảo đã xây dựng sẵn.

Có thể quan tâm: tổ chức khánh thành tại Long Biên